Thứ Hai, 25 tháng 3, 2013

Quán đồ nướng Thái Lan ở quận 4

Quán đồ nướng này nhỏ, hơi khuất và chỉ bán vào chiều tối nhưng có rất nhiều món nướng đặc biệt, với cái giá cũng "dễ chịu" vô cùng – rất hợp cho teen.

Nằm ngay giữa “thiên đường ốc” nên quán đồ nướng Thái Lan ở số 39 Vĩnh Khánh (Quận 4) có vẻ khuất hơn so với những quán xung quanh. Tuy nhiên, thực đơn khá đặc biệt với hơn chục món nướng được tẩm ướp theo phong cách Campuchia, Thái Lan… đã khiến quán có được cái vị riêng trong phong cách ẩm thực của mình và được khá nhiều người sành ẩm thực yêu thích.

Thịt xiên được nướng tại bàn hoặc nướng sẵn là do tùy sự lựa chọn của khách

Quán này hơi lạ ở chỗ, mỗi món nướng đều mang một hương vị đặc trưng riêng của một nước. Ví dụ như ếch nướng Campuchia, sườn nướng Hàn Quốc, thịt xiên nướng Thái Lan… Không hiểu những cái tên được đặt cho vui hay được tẩm ướp bằng công thức quốc tế thật, nhưng rõ ràng những món này ăn có vị rất lạ và ngon một cách đặc biệt, khó quên.

Thịt thỏ ướp mè (món này sẽ hơi cay)

Đậu bắp tươi non

Ngoài món thịt xiên nướng rất nổi tiếng của quán thì món ếch nướng cũng là một món đáng quan tâm. Ếch ở đây được làm sạch, lột da (da ếch thật ra rất độc, không béo bổ như nhiều người vẫn nghĩ)– nhồi nhân vào đầy bụng rồi mới nướng trên bếp than hồng. Thịt ếch nhồi nhân kiểu Campuchia nướng than cực ngon. Thịt dai và ngọt, nhân ếch được làm từ thịt bầm và một số gia vị bí mật đúng của Campuchia (theo lời chị phục vụ chia sẻ) nên ăn rất lạ miệng, dễ bị nghiện.

Ếch Campuchia. Thịt chín đều và vàng ươm hấp dẫn

Sườn chìa được chọn từ những thanh sườn non (còn sụn mềm) nên rất ngon. Thịt sườn thấm đậm đà, phần sụn non vẫn ăn được tạo cho thực khách một cảm giác thú vị khi thưởng thức.

Sườn chìa nướng rất đậm đà

Món này và món sườn chìa nướng là 2 món duy nhất được bếp làm (vì cần đủ độ nóng và canh đúng giờ cho thịt vừa chín tới, không cháy mà lại ngọt thịt). Những món còn lại như: bạch tuộc, nầm heo (nhũ heo – một số chỗ hay gọi là vú dê), da gà, thịt thỏ, chim cút, thịt ba chỉ (ba rọi)… thường được khách chọn tự nướng tại bàn.

Da gà nướng mang một vị giác lạ, hơi ngọt và không có cảm giác của da.

Ngoài những món mặn thì quán cũng có món chay, ăn kèm với thịt. Đó là rau trộn dầu dấm (giá 10k/ phần) và đậu bắp tươi nướng, chấm chao (hinh như cũng 10k thì phải). Các món chính có giá chỉ tầm từ 20k/ phần (chim cút, thịt xiên, da gà…) cho đến 39k (ếch nguyên con), 50k (bạch tuộc, thịt ba chỉ…).


Mưới ớt xanh tự làm, cay nồng và rất thơm

Menu giá "dễ chịu" với đa dạng các món nướng

Quán đồ nướng này tuy nhỏ nhưng lại phục vụ khá chu đáo, rất thích hợp cho những ngày mưa man mát như thế này ở Sài Gòn.


Theo TTVN

0 nhận xét:

Đăng nhận xét