Thứ Ba, 26 tháng 2, 2013

Một số mẹo vặt nấu ăn


1. Khi nấu canh cải xoong, bạn nên cho cải xoong vào trước. Sau khi vớt rau ra mới cho cà chua vào. Như vậy, rau sẽ giữ được màu xanh mát và không bị ngả vàng.

2. Khi xào đỗ, bạn nên trụng đỗ qua nước sôi để đỗ mềm và ngấm hơn.

3. Khi bạn luộc mỳ spaghetti, bạn nên cho một chút muối tinh vào nước. Mỳ sẽ đậm đà hơn.

4. Những lúc vội vã, bạn có thể dùng cách bóc vỏ cà chua sau: đun sôi một ít nước, khía hình chữ thập ở đít quả cà chua rồi úp phần đấy vào nước sôi. Đợi một lúc vỏ cà chua sẽ tự bong ra.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét