Trứng cuộn kiểu Hàn Quốc là món ăn ngon và phổ biến ở xứ Kim Chi. Tuy mới du nhập vào Việt Nam, nhưng đã được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi vị ngon và lạ.
Chỉ 5 phút thôi bạn đã có món trứng rán thơm phức, cách làm mới này tạo cho cả nhà cảm giác mới khi ăn, lạ và ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 củ cà rốt
- 1 lá rong biển
- 1 thìa muối tiêu
Cách làm:
Đập trứng ra bát, cho 1 thìa muối, đánh đều. Hành tây, cà rốt thái hạt lựu cho vào bát trứng, đánh cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi đổ trứng vào rán. Để lửa mức trung bình để các loại rau củ chín cùng với trứng.
Khi thấy mặt trứng se lại thì đặt một lá rong biển lên, chờ 1 phút.
Rồi dùng bàn xảm hoặc thìa lật nhẹ nhàng mép miếng trứng lên, giữ một lúc.
Sau đó lật tiếp tục, cuộn miếng trứng lại, úp mép trứng xuống mặt chảo rán thêm 1 phút rồi tắt bếp.
Cho trứng ra đĩa, dùng dao cắt chéo thành nhiều miếng mỏng.
Ăn trứng cuộn với cơm, kẹp bánh mỳ ăn sáng hoặc cho vào hộp cơm mang đi làm rất tiện.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét