Thứ Tư, 20 tháng 3, 2013

Cách làm chả cá Lã Vọng thơm nức mũi

Cả tuần ai cũng bận rộn với công việc, bởi thế những buổi tối cuối tuần thường là những phút giây hạnh phúc để mọi người được ngồi gần nhau, chương trình xin giới thiệu tới các bạn món Chả cá Lã Vọng - một món ăn đặc biệt của người Bắc dùng chung với mắm tôm.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


- 1kg cá lăng (có thể dùng cá quả, cá tầm)
- 1 mớ thì là
- 10 cây hành củ
- 4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/4 thìa bột nghệ
- 40g riềng giã nhỏ

Đến phần hành động này:

Bước 1: Trước tiên, chúng ta cần lọc mẻ để lấy phần nước mịn đã này.


Bước 2: Sơ chế cá rồi dùng khăn thấm khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Chú ý giữ lại phần mỡ cá nhé!


Bước 3: Tẩm ướp cá với riềng và các loại gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.


Bước 4: Trong lúc chờ đợi, các bạn sơ chế phần rau nhé: chẻ hành củ thành từng lát mỏng, để nguyên cọng thì là hoặc cắt khúc dài.

Bước 5: Nướng cá trên than hồng cho cháy xém 2 mặt. Nếu trong lúc nướng, thấy cá bị khô thì các bạn quét một chút dầu ăn lên cho miếng cá mềm nhé!


Bước 6: Cho mỡ cá vào chảo, rán cho tan hết.

Bước 7:
- Đổ cá đã nướng vào chảo mỡ.
- Nhanh tay cho rau và hành vào đảo đều nhẹ nhàng là có thể ăn được rồi.


Ngon nhất là ăn khi cá còn ở trên chảo các bạn nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét