Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2013

Cách làm sữa chua trà xanh cho hè nóng nực

Vị thanh mát của sữa chua kết hợp với trà xanh thơm dịu, dùng trong mùa hè nóng nực thật ngon.


Nguyên liệu làm sữa chua trà xanh đủ cho 10 lọ thủy tinh (như trong hình):

- 1/2 hộp sữa đặc (200g)
- 1 thìa nhỏ bột trà xanh
- Nước sôi nóng, sữa tươi
- Cốc hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy
- 1 hộp sữa chua men cái không đường (200g).

Cách làm:

Bước 1:
- Bột trà xanh đổ ra bát, thêm vào 40 ml nước sôi già hòa cho bột trà xanh tan, lọc qua rây bỏ bớt lợn cợn.


Bước 2:
- Khui lon sữa đặc đổ vào âu sạch, cho vào 140ml nước sôi già, dùng muôi quấy đều để sữa đặc tan.


Bước 3:
- Dùng lon sữa đặc để đong, bạn đong 1,5 lon sữa tươi.


Bước 4:
- Hòa sữa tươi vào âu sữa đặc ở bước 2 quấy đều, tiếp theo hòa hộp men sữa chua cái vào âu sữa.


Bước 5:
- Cho tiếp phần trà xanh ở bước 1 vào, dùng muôi hòa cho bột trà xanh lẫn với sữa.


Bước 6:
- Cốc hoặc lọ thủy tinh rửa sạch, để ráo, đổ hỗn hợp sữa chua vào cốc, đậy kín nắp.


Bước 7:
- Dùng nồi có vung kín, thêm vào nồi nước nóng khoảng 50 độ C, xếp những lọ sữa chua vào nồi, sao cho nước ngập ngang 1/3 chiều cao của lọ sữa chua.
- Bên trên bạn phủ một khăn sạch, dùng nắp nồi đậy kín, để từ 8 đến 10 tiếng sữa chua đông hẳn bạn lấy ra cho vào tủ lạnh, dùng lạnh.



Theo xinhxinh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét