Thứ Năm, 9 tháng 5, 2013

Cách làm mực nướng sa tế


Nguyên liệu:

- Mực mai tươi 600g
- Sa tế 30g
- Củ xả 5g
- Hành khô 20g
- Ớt tươi 10g
- Thì là: một mớ
- Than hoa: 1kg
- Gia vị, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, dầu điều, gừng, rượu trắng.


Cách làm:

- Mực tươi sơ chế sạch tẩy rượu gừng, lau khô để nguyên con bóc bỏ râu mực, riềm mực, thái khía hình vẩy rồng.

- Cách làm sốt sa tế: Phi thơm hành khô, củ sả băm nhỏ cho sa tế, dầu điều vào nêm: gia vị, mì chính, hạt tiêu vừa ăn (không cho nước).

- Trải miếng mực ra lấy sốt sa tế ướp đều 2 mặt để 15 phút cho ngấm rồi kẹp vào vỉ nướng trên than hoa chín vàng.

- Thái miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa trang trí hoa ớt, thì là.

- Chấm với nước sốt sa tế hoặc tương ớt.

Trang trí: Dưa chuột, cà chua, thì là.


Theo VnExpress

0 nhận xét:

Đăng nhận xét