Thứ Tư, 8 tháng 5, 2013

Cách làm món bún đậu mắm tôm

Cái nắng đầu hè chưa gay gắt nhưng cũng đủ gây cho người ta cảm giác mệt mỏi, chán ăn. Bạn hãy đem đến cho các thành viên trong gia đình cảm giác ngon miệng với món đậu phụ mắm tôm trong bữa trưa nay nhé.


Nguyên liệu:
  1. 20 lát đậu mơ
  2. Mắm tôm ngon
  3. Bún
  4. Ớt
  5. Chanh
  6. Đường
  7. Dầu ăn

Cách làm:
  1. Cho dầu ăn ra mỡ, đun sôi, thả đậu phụ cắt miếng vừa ăn vào rán đến khi vàng giòn đều 2 mặt.
  2. Vớt đậu phụ ra cho ráo dầu.
  3. Cho chút đường, chanh, 1 thìa dầu ăn vừa chiên đậu phụ vào mắm tôm đánh bông lên. Cho ớt tươi thái lát vào bát mắm tôm.
  4. Cho bún ra đĩa, cắt miếng vừa ăn. Món này ăn luôn khi đậu vừa rán giòn là ngon nhất.

Theo Tapchiamthuc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét