Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2013

Cách làm cá chiên giòn rưới sốt mè cay

Có cá chiên giòn rưới sốt mè cay rồi, thêm bát canh chua nữa là đủ một bữa cơm ngon!


Để làm cá chiên giòn rưới sốt mè cay, các bạn cần chuẩn bị:

- 1 con cá diêu hồng (hoặc cá chép, cá rô phi)
- 30g bột mì
- Vài cây hành, quả ớt, tép tỏi
- 20g mè rang
- 50ml xì dầu, 25g đường, 8ml dầu mè

Cách làm:

Bước 1:
- Sơ chế, làm sạch, lau khô cá rồi cứa 2 - 3 đường trên thân con cá.


Bước 2:
- Xoa đều bột mì phủ khắp thân con cá rồi cho vào chảo dầu để chiên vàng.


Bước 3:
- Các bạn cần chiên cho cá vàng đều 2 mặt nhé!


Bước 4:
- Băm thật nhỏ hành, tỏi, ớt này.


Bước 5:
- Trộn thật đều hành, tỏi, ớt với mè, dầu mè, xì dầu và đường để làm thành sốt rưới lên thân cá.


Cá chiên nóng hổi ăn ngay thôi nào!


Từng miếng cá giòn giòn thấm đều sốt thơm... Vừa đậm đà vừa ngon miệng!


Theo XinhXinh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét