Thứ Tư, 5 tháng 2, 2014

Cách làm Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu dể ăn mà ngon thích hợp cho cuối tuần hay có khách đều ngon. Ngọt từ nước hầm sườn heo và bọng gà và thơm lừng của gan cùng với tôm càng làm cho ta ăn rồi lại muốn ăn nữa.



Nguyên liệu
- Xương bọng gà: 1,5kg
- Hủ tiếu dai (bột lọc) tươi hoặc khô: 1kg
- Tôm: 500gr
- Thịt nạt xay: 500gr
- Thịt sườn heo: 500gr
- Gan heo: 400gr
- Tôm khô: 1/2 chén
- Mực khô: 1 con
- Dầu ăn, nước mắm, tỏi
- Chanh, ớt, hành lá, ngò,giá hẹ cắt khúc vừa ăn

Các bước thực hiện

Bước 1:
Sườn heo rửa nước muối cho sạch. Bắc lên bếp luộc cho sôi bùng lên, vớt bọt thường xuyên cho nước trong. Tôm khô rửa sạch. Mực nướng, xé nhỏ.

Bước 2:
1 củ hành tây chẻ đôi. Tất cả bỏ vào nồi nước lèo. Nêm mắm, muối, đường, bọt ngọt cho vừa miệng. 1 củ còn lại, xắt mỏng bỏ lên mặt với hành ngò. Giữ nồi nước lèo sôi âm ỉ cho đến lúc ăn.

Bước 3:
1/2 thịt xay ướp hành, tỏi, tiêu, muối. Rồi đem xào với dầu ăn. Bỏ vào nồi nước lèo hoặc bỏ lên tô khi dọn ăn, tuỳ thích.Gan thì luộc với tí muối cho chín. Vớt ra, rồi xắt mỏng. Đậy lại, không thì gan khô đi. Tôm có thể trụng trong nồi nước lèo hoặc trụng riêng, vớt ra lột vỏ, chừa đuôi lại. Nhớ lấy đường ruột tôm trên lưng ra cho sạch sẽ. Để chung tôm, thịt xay, gan cùng một đĩa.

Bước 4:
- Hành ta lột vỏ, bào mỏng, cùng tỏi bằm xào lên với dầu ăn cho thơm, đừng để cháy. Đổ ra chén, khi ăn múc một muỗng hành phi tỏi bỏ vào trên mặt tô hủ tiếu.
- Hủ tiếu tươi thì chỉ cần trụng với nước sôi khi ăn. Chanh ớt, cắt miếng. Giá hẹ trụng hoặc sống tuỳ ý thích


Theo Bepgiadinh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét