Món ăn ngon

Cách làm các món ăn ngon cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon và ấm áp.

Địa điểm ăn uống

Cùng gia đình và bạn bè có những bữa ăn ngon và ấm cúng tại những địa điểm ăn uống yêu thích

Mẹo vặt nấu ăn

Cập nhật ngay những mẹo vặt giúp bạn nấu ăn ngon và nhanh.

Thứ Sáu, 26 tháng 4, 2013

Cách làm cánh gà xốt chua ngọt

Cánh gà chua ngọt kiểu này rất đơn giản, dễ làm dễ ăn, đặc biệt là còn dễ dụ cả các bé ăn cơm nữa đấy.


Nguyên liệu:

- Cánh gà
- Xốt cà chua
- Tương ớt
- Dấm, đường

Cách làm:


- Cánh gà lọc bỏ một xương, dồn thịt xuống đầu chiếc xương còn lại như hình (đây là em làm cho bé ăn nên hơi cầu kì, chứ bình thường cứ để nguyên cánh là cũng ngon lắm rồi).

- Rán hoặc nướng vàng cánh gà. Dùng chảo hòa xốt cà chua, tương ớt với dấm, ít đường (vì tương ớt đã có vị ngọt rồi), gia vị tạo độ chua cay mặn ngọt rồi bắc lên bếp, thả cánh gà vào, đậy vung, om nhỏ lửa đến khi hỗn hợp chỉ còn hơi sệt sệt và bám đều vào miếng cánh gà là được.


Món này nếu làm cho bé ăn rất tiện, nhưng chú ý là không cho tương ớt nữa các bạn nhé.


Theo Afamily

Thứ Năm, 25 tháng 4, 2013

Miến trộn, phở trộn trên đường Nguyễn Trọng Tuyển - Quận Tân Bình

Miến trộn, phở trộn là hai món ăn ngon miệng của người Hà Nội nhưng rất được ưa thích ở Sài Gòn.

Nằm trên đường Nguyễn Trọng Tuyển (quận Tân Bình), quán ăn chuyên gà trở thành địa chỉ ăn sáng quen thuộc của nhiều người. Ngoài món miến gà, phở gà, điểm thu hút thực khách của quán chính là hai món quen thuộc của đất Hà Nội là miến trộn và phở trộn.


Phở gà trộn.

Có nguyên liệu quen thuộc của món ăn là miến sợi hoặc bánh phở, gà và nước dùng, nhưng sự hấp dẫn đến từ cách biến tấu của chủ quán. Không cho tất cả các nguyên liệu vào bát và chan nước dùng vào như cách thông thường, chủ quán sẽ trộn đều các nguyên liêu với nhau cùng nước tương chua chua ngọt ngọt. Nước dùng được cho vào chén riêng để ăn kèm.


và miến trộn là hai món ăn ngon miệng vì hương vị rất đặc biệt.

Thịt gà là thành phần chính của món ăn. Dùng gà ta nên thịt chắc, khi ăn mềm nhưng hơi dai dai và có vị ngọt. Gà dùng để trộn thường được thái thành lát hoặc xé nhỏ, để trộn cho thấm gia vị, đem lại sự đậm đà khi ăn.


Sợi miến hay sợi phở được chần sơ qua nước sôi và trộn đều với nước tương pha chua ngọt.
Sợi miến hoặc bánh phở được chần sơ qua nước sôi và cho vào bát, cho ít mỡ gà lên trên, dùng đũa trộn đều để không bị dính. Cho tiếp thịt gà cùng ít giá tươi, chan nước tương được pha chua chua ngọt ngọt, cho lên một ít ngò rí và mang ra cho thực khách. Dĩ nhiên là không thiếu chén nước dùng được nấu từ nước luộc gà, có vị ngọt thanh và được nêm gia vị vừa ăn.


Thịt gà được thái hoặc xé nhỏ.

Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho vào bát một ít tương ớt Bắc, dùng đũa trộn thật đều các nguyên liệu, để gia vị được thấm đều trong từng sợi bánh, thớ thịt. Gắp một đũa cho vào miệng để thưởng thức cái hương vị đậm đà của món ăn. Sự ngon miệng do món ăn mang lại khiến bạn không dừng đũa được.


Chén nước dùng được nấu từ nước luộc gà nên có vị ngọt thanh rất ngon.

Muốn thưởng thức hai món ăn thơm ngon này, bạn có thể ghé đến quán Phương Béo 2, đường Nguyễn Trọng Tuyển, quận Tân Bình, TP HCM. Quán bán từ 6h30 đến 13h và từ 17h đến 21h hàng ngày.


Theo hoianuong

Cách làm canh khổ qua chay thanh nhẹ cho ngày Rằm

Khổ qua vốn được biết đến tốt cho sức khỏe với vị đắng nhẹ, làm món canh khổ qua chay sẽ cho bạn một bữa cơm tuyệt vời trong ngày Rằm hay mùng một đầu tháng.


Để làm món canh khổ qua chay bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 - 2 trái khổ qua
- 200g đậu phụ trắng
- 1 khúc cà rốt
- 2-3 tai nấm mèo
- 1 khúc hành boa-rô (tỏi tây)
- 20g bún tàu
- Gia vị : tiêu, muối, hạt nêm chay

Bước 1:


Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, để ráo, cắt nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt nhuyễn, hành boa-rô băm nhỏ.

Bước 2:


Đậu phụ lau cho khô nước, dùng tay bóp nát rồi cho vào tô.

Bước 3:


Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc nhỏ.

Bước 4:


Cho tất cả cà rốt, bún tàu, nấm mèo và 1/2 chỗ boa-rô vào tô đậu phụ. Nêm tí muối, tiêu, hạt nêm chay. Đeo bao tay, dùng tay bóp cho các nguyên liệu trộn đều và thấm gia vị.

Bước 5:


Khổ qua rửa sạch, cắt đường giữa rồi dùng muỗng cà phê múc hột khổ qua ra. Dồn phần đậu phụ vào, dùng tay ém chặt.

Bước 6:


Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho phần boa-rô còn lại vào xào thơm rồi thêm lượng nước vừa đủ. Khi nước sôi cho khổ qua vào, nêm tí muối, hạt nêm rồi nấu đến khi khổ qua mềm thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.


Múc ra tô, rắc tiêu và hành ngò tuỳ thích.

Canh khổ qua chay là món canh mát, không chỉ hợp với những ai thích ăn chay mà còn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn ăn kiêng giảm cân. Món canh khổ qua chay này có vị ngọt nhẹ, không quá đắng, ăn mùa hè như một món ăn cơm vừa tạo sự phong phú cho thực đơn gia đình vừa tốt cho sức khỏe của cả nhà.


Chúc các bạn có món canh khổ qua chay thật ngon cho ngày Rằm nhé!


Theo afamily

Thứ Sáu, 19 tháng 4, 2013

Sữa chua muối và mít lạnh Đà Nẵng

Điểm khác biệt của sữa chua Đà Nẵng không chỉ nằm ở trong những chiếc hũ nhựa nhỏ xinh mà còn là bởi sự kết hợp vô cùng độc đáo của vị chua chua ngọt ngọt với chút mặn mặn của muối. Thoạt nghe, bạn sẽ cảm thấy có chút vô lý, nhưng nếu đã nếm thử, bạn sẽ phát hiện ra chính cái mặn của muối phần nào giúp người ăn đỡ ngán hơn. Sữa chua muối bán nhiều ở Quận 3, gần cầu Nguyễn Văn Trỗi với giá siêu rẻ chỉ 10.000/ khay. Mỗi khay gồm 10 hũ. Ngoài sữa chua thì thì những quán này còn bán mít ướp lạnh rất ngon với giá 5000/ bao.


Sữa chua muối.


Mít ướp lạnh.


Theo TTVN

Tàu hũ cocktail Đà Nẵng

Cũng là làm từ đậu nành nhưng tàu hũ ở Đà Nẵng rất đặc, mịn và kết dính cao, khi đổ ra đĩa không vỡ nát nên thoạt nhìn người ta sẽ nghĩ ngay đến món rau câu mát lạnh. Tàu hũ thường được đựng trong những chiếc khuôn hình tròn. Tùy theo sở thích của khách mà chủ tiệm kèm đá và các hương vị, hoa quả khác như sô cô la, sầu riêng hay cocktail (hỗn hợp trái cây trộn cùng siro)... Múc từng thìa tàu hũ nhỏ đưa vào miệng, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt được vị thơm, bùi, béo, mịn của đậu nành làm kì công hòa chung vị ngọt của đường.


Tàu hủ cocktail.


Tàu hủ sầu riêng.

Một điểm lưu ý nhỏ là tàu hũ phải ăn nhanh bởi nếu để đá tan hết thì vị của tàu hũ sẽ nhạt đi phần nào. Bạn có thể ghé đường Nguyễn Văn Linh để thưởng thức món tàu hũ ngon với giá từ 14.000đ/1 đĩa.


Theo TTVN

Kem xôi Đà Nẵng

Với thời tiết nắng nóng, oi bức của miền Trung thì còn tuyệt hơn khi nhâm nhi những muỗng kem mát lạnh. Kem xôi là một món quà vặt khá thú vị của Đà Nẵng. Vị mát lạnh, thơm lưng của những viên kem socola, sầu riêng, vani... quyện với từng hạt xôi dẻo nấu chung với đậu xanh được chế biến cầu kỳ, thêm vào đó là chút béo ngậy của sợi dừa sẽ khiến bạn không thể quên khi đã một lần thưởng thức. Giá khoảng từ 7.000đ- 12.000đ/1 ly ở đường Ngô Sĩ Liên, Hòa Khánh.


Kem xôi Đà Nẵng có rất nhiều vị.



Theo TTVN

Bánh tráng kẹp Đà Nẵng

Phải nói rằng bánh tráng kẹp không có nơi nào ngon mà đậm đà, đa dạng như ở Đà Nẵng. Từ một loại bánh tráng tương ban đầu, người Đà Nẵng đã chế biến ra thành đủ loại bánh tráng kẹp pate, kẹp trứng, bò khô với vô vàn kiểu hình: loại thì cuốn, loại thì trải rộng, loại thì ướt, loại thì khô, ốp la… Nhưng dù là loại bánh tráng nào cũng phải chấm với loại nước tương chuyên dụng có màu đỏ au của xốt bò khô, sánh mịn quyện lẫn vị mặn ngọt cùng chút cay nồng của ớt rim thì mới ngon và hợp vị.


Bánh tráng kẹp patê.


Bánh tráng cuốn patê.


Bánh tráng kẹp trứng.

Báng tráng có giá bán từ 8.000đ/1 dĩa trở lên. Tại Đà Nẵng có rất nhiều tiệm bán món này, nhưng ngon nhất là ở ngõ gần khách sạn Thăng Long, đường Điện Biên Phủ.


Theo TTVN

Cách làm canh nghêu đậu hũ chua cay

Mùa nóng mà có một tô canh nghêu để ăn thì vừa được giải nhiệt mà vừa ngon phải biết. Mời mọi người cùng vào bếp và trổ tài làm món: Canh nghêu đậu hũ chua cay!



Nguyên liệu làm canh nghêu đậu hũ chua cay:

600g nghêu; 1/2 miếng đậu hũ non; 100g giò sống; 100g cà bi; 3 trái ớt hiểm, 1/2 trái ớt sừng; Thì là, hành lá; Tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn; Giấm gạo lên men; Hạt nêm.

Cách làm:

- Nghêu luộc chín, gỡ lấy thịt, bỏ phần đen, ướp 1/2M hạt nêm, 1/4M tiêu. Lắng lọc lấy nước luộc nghêu để riêng.

- Đậu hũ cắt miếng 1cm. Cà bi cắt đôi. Ơt sừng cắt nhỏ. Hành lá, thì là cắt khúc 2cm. Cọng thì là băm nhỏ.

- Giò sống trộn đều với ớt sừng và cọng thì là băm, vo thành những viên tròn vừa ăn.

- Đun sôi 1.2 lít nước luộc nghêu, cho viên giò sống vào nấu chín, tiếp tục cho đậu hũ, cà bi, nêm 1M hạt nêm, 1M tương ớt, 3 trái ớt hiểm, 3.5M giấm gạo lên men và 1M đường, cuối cùng cho thịt nghêu vào trở lại, nêm 1M nước mắm, tắt lửa, thêm hành lá, thì là và rắc ít tiêu.

- Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

- Chọn nghêu con to, kín miệng, nặng tay và vỏ màu trắng sáng là nghêu ngon.

- Luộc nghêu cho một ít rễ thì là vào sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.


Theo Gia Đình

Thứ Năm, 18 tháng 4, 2013

Đậm đà cá lồi xối mỡ cuốn bánh tráng tại quán Khoái - Quận 3

Thịt cá mềm, ngọt lại thơm, ăn kèm bánh tráng, các loại rau sống cùng chén nước mắm ớt đậm đà.

Cá lồi có lớp da trơn, thoạt nhìn thì giống cá đuối nhưng nhỏ hơn và không có đuôi dài. Đây là loài cá có nhiều ở các tỉnh miền Nam Trung bộ như Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận... Thịt cá mềm và có vị ngọt nên được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, điển hình là nấu canh chua, kho sả ớt, xào lăn... món nào cũng đem lại hương vị thơm ngon khó diễn tả.


Cá lồi được xối mỡ hành tỏa hương thơm rất hấp dẫn.

Riêng với những người thích ăn món cuốn thì cá lồi cuốn bánh tráng là món không thể bỏ qua. Cũng chế biến bằng cách hấp như các loại cá biển khác, nhưng cá lồi sau đó còn được xối mỡ hành lên thân cá, đem lại món ăn vừa beo béo vừa có hương thơm thoang thoảng của hành. Ăn kèm là rau sống, bún tươi, bánh tráng và chén nước mắm ớt chanh hoặc mắm me.

Để chế biến món ăn này ngon, bạn phải biết cách lựa cá. Cá lồi khi trưởng thành có thể nặng đến 5kg. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn những con khoảng từ 1 đến 2kg, vì khi đó thịt cá mềm, béo, lớp sụn bên trong còn mềm và quan trọng nhất là cá sẽ không có mùi hôi đặc trưng như những con cá lớn. Là loại cá da trơn, nên khi chế biến, việc đầu tiên là phải dùng dao cạo sạch lớp nhờn, hoặc có thể dùng lá sả để chà cho sạch.


Ăn kèm là bánh tráng, các loại rau, bún tươi và bánh tráng chiên giòn.

Tiếp đến mổ bụng, bỏ hết ruột. Rửa cá bằng nước muối rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Thái cá thành từng phần bằng khoảng hai ngón tay, xếp vào đĩa và đem hấp cách thủy. Mỡ heo thái hạt lựu, cho lên chảo và ráng vàng, cho hành lá thái nhuyễn vào. Cá hấp chín cho ra đĩa, rưới mỡ hành, lạc rang lên và ăn khi còn nóng.

Lấy một miếng bánh tráng mỏng, cho các loại rau như xà lách, húng quế, tía tô, chuối chát, dưa leo... ít bún tươi, thịt cá, cuốn tròn lại và thưởng thức với nước chấm. Nước chấm đậm đà hơi chua chua. Thịt cá béo ngọt hòa trong hương vị thanh mát của các loại rau vừa ngon miệng lại không gây cảm giác ngấy.


Đây là món cá cuốn bánh tráng đặc sản của các tỉnh ven biển Nam Trung bộ.

Ở Sài Gòn, bạn có thể ghé quán Khoái trên đường Lê Quý Đôn (quận 3) để thưởng thức món ăn lạ miệng này.


Theo NgoiSao

Cách làm bánh phu thê ấm tình nghĩa

Bạn có thể tự làm món bánh phu thê (hay còn gọi là xu xuê) ngon nổi tiếng này ở nhà với nguyên liệu có sẵn và rất dễ làm, cùng thử nhé!


Nguyên liệu: cho khoảng 15 cái bánh nhỏ

- Phần bột bánh: 200g bột năng, 1/2 bát con đường cát trắng, 1 bó lá nếp, 370ml nước lọc, 1/4 bát con dừa bào sợi mỏng, 1 thìa canh dầu ăn
- Phần đỗ xanh: 1/2 bát con đỗ xanh đã sát vỏ, 3 thìa canh đường cát trắng, 1 ống va ni
- Lá nếp để lót bánh hoặc dùng lá dừa
- Khuôn tròn hay khuôn chữ nhật nhỏ.

Cách làm:

Bước 1:
- Đỗ xanh đãi sạch, ngâm vào âu nước ấm khoảng hai tiếng.


Bước 2:
- Cho đỗ xanh vào nồi, hấp chín, giã mịn.


Bước 3:
- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, cho đỗ xanh, đường vào đảo đều đến khi đỗ xanh tan hết, đường và đỗ xanh khô lại thì cho va ni vào tắt bếp, để qua một bên.


Bước 4:
- Lá nếp xay mịn, lọc lấy nước cốt, bỏ bã. Hòa phần nước cốt với nước lọc để đủ 370ml nước.


Bước 5:
- Trộn đều hỗn hợp bánh gồm bột năng, đường, dầu ăn, dừa sợi, vào nồi nhỏ, đặt lên bếp đun lửa nhỏ.


Bước 6:
- Vừa đun vừa quấy thật đều tay, đến khi hỗn hợp bột vẫn còn mềm nhão và nặng tay thì tắt bếp, bạn có thể thử bằng cách múc một ít hỗn hợp vào muôi, hỗn hợp bột chảy thành dòng ngắt quãng là đạt.


Bước 7:
- Lá nếp rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ lót vào đáy khuôn và lót dài ra một chút để dễ lấy bánh ra và bánh lại có mùi thơm.


Bước 8:
- Dùng thìa nhựa múc một ít bột cho vào khuôn.


Bước 9:
- Rồi cho một ít đỗ xanh vào giữa, ấn đều.


Bước 10:
- Thêm một phần bột lên phía trên bề mặt đỗ xanh, dùng thìa láng đều.


Bước 11:
- Chõ hấp đun sôi, chõ hấp bạn cho nhiều nước, khi nước sôi thì xếp bánh vào, đậy kín nắp, thỉnh thoảng dùng khăn sạch lau nước đọng dưới thành nắp.


Bước 12:
- Khi hấp, bạn hấp lửa nhỏ để bánh không bị bung nhân và tràn ra ngoài, hấp 10-12 phút bánh nổi trong là chín.


Bước 13:
- Bánh sau khi chín, để nguội, lấy ra khỏi khuôn, có thể dùng nilon để gói lại từng cái và cất dùng dần.



Theo NgoiSao

Thứ Ba, 16 tháng 4, 2013

Huỳnh Ngọc Tấn chia tay cuộc thi trong luyến tiếc - MasterChef Việt Nam


Chàng kỹ sư tin học giỏi giang dừng cuộc chơi trong nhiều luyến tiếc.

Dù được giám khảo Luke Nguyễn dự đoán vào top 5 nhưng sự chủ quan đã khiến Huỳnh Ngọc Tấn phải dừng bước giấc mơ chinh phục ngôi vị Vua đầu bếp ở Top 16. Chia sẻ cảm xúc lúc giám khảo công bố kết quả, Ngọc Tấn cho biết: "Lúc đó tôi cảm giác thất vọng, thất vọng ở chuyện tôi nấu dở món đó chứ việc rời cuộc chơi thì tôi thấy bình thường. Tôi rất đam mê nhưng có thể đam mê đó không bằng em Dần. Với Dần, nấu ăn giống như cuộc đời của em ấy. tôi đã có sự nghiệp, tôi đi làm và tôi cũng sẵn sàng hi sinh nhưng cái đó không đủ và tôi nghĩ ban giám khảo muốn để cơ hội ấy cho Dần, nếu bạn biết hoàn cảnh của em ấy thì cũng sẽ hiểu."

Về cảm giác lúc giám khảo Luke Nguyễn chê món ăn quá dở, Ngọc Tấn cho biết: "Lúc ấy tôi thất vọng cực kì về bản thân, tôi là người nấu ăn không phải vì giải thưởng mà thích nấu những món ăn ngon, cảm giác hạnh phúc nhất là người thưởng thức người ta thích. Mấy vòng trước tôi làm món nui bằng khoai lang, anh Luke khen ngon, lúc đó cảm giác nó còn hơn cả giải thưởng MasterChef."


Sai lầm lớn nhất của Ngọc Tấn theo giám khảo là chả giò mà anh không dùng nguyên tắc chiên, anh đã giải thích rằng: "Nguyên tắc đặt ra là để phá, miễn sao đồ ăn ngon là được. Chả giò là cái bốc lên người ta thấy giòn và nhân ngon. Chuyện tôi chiên trước hay sau thì cũng như nhau, miễn đồ nó chín và ngon. Nếu là chả giò Việt Nam thì nguyên tắc đó hợp lý, với bài thi này yếu tố mà giám khảo đặt ra là sự phá cách thì đây là cách mà tôi đã làm chứ cứ đi theo lối mòn thì nó cũng sẽ giống món của cô Hồng và Dần. Tuy nhiên sự sáng tạo phải đi đôi với kỹ năng, kỹ năng tôi chưa đủ thì mình rời cuộc thi."

Dừng bước cuộc thi khá sớm, Ngọc Tấn cũng luyến tiếc khá nhiều điều: "Tôi tiếc 2 chuyện: thứ nhất là tôi mất cảm giác được nấu trong trường quay, nó như một thiên đường. Nguyên vật liệu, áp lực, đề bài.....giống như một sân chơi mà các nghệ sỹ có thể thoả sức đam mê làm. Tôi không buồn vì hôm nay phải chọn để nấu mà rất vui vì mình được nấu.


Thứ hai là tôi có những người bạn nhiều sự hiểu biết, có cơ hội được sống trong ngôi nhà chung nhiều người, nhiều tính cách và tìm được những người hay. Sau cuộc thi tôi cũng sẽ trở lại công việc của mình, cuộc sống bình thường của mình, tôi không xác định làm đầu bếp chuyên nghiệp nhưng tôi rất vui khi bạn bè đến nhà, tôi có thể nấu một món ăn mà chất lượng của nó cũng là MasterChef".

Văn Dần lần thứ 3 may mắn thoát cửa ải bị loại

Nhìn là hành trình của Văn Dần thì có thể thấy, đây đã là lần thứ 3, chàng trai đến từ Huế - Trần Văn Dần may mắn thoát hiểm trong phút chót. Lần đầu tiên là tại vòng Audition khi mang đến món Lươn đùm, Văn Dần đã bị giám khảo góp ý vì khâu chuẩn bị nguyên liệu sơ sài, không có bánh tráng và sen trong món ăn, tuy nhiên nhìn thấy được nghị lực của chàng trai này, giám khảo Tịnh Hải đã giành một tấm vé vớt giúp Dần đi tiếp. Lần thứ 2, vào thử thách Cocktail cua, Văn Dần chính là thí sinh nấu tệ nhất nhưng vì quyết định tự dừng bước, để nhường quyền đi tiếp cho người vừa bị loại từ chị doanh nhân Phạm Thị Đức Hạnh, anh chàng này đã có thêm một cơ hội để được hỏi hỏi trong bếp MasterChef và tự các thí sinh khác, những người đã không ngại ngần chia sẻ công thức cũng như động viên Văn Dần trước cơ hội không ngờ mà chị Đức Hạnh đã dành cho. Và lần này, may mắn một lần nữa lại đến khi đối thủ mạnh của Dần là Ngọc Tấn, người mà cô Hồng tin tưởng là sẽ vượt qua thử thách một cách dễ dàng, đã vấp ngã trước áp lực thời gian và chọn lựa đầy mạo hiểm. Sự an toàn đã giúp Dần ở lại. Liệu Dần sẽ có một lần thứ 4 tiếp tục may mắn? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong những tập tiếp theo của chương trình.


Chia tay chuyên gia tin học Huỳnh Ngọc Tấn, 15 thí sinh tiếp tục những cuộc tranh tài nóng hổi tại căn bếp MasterChef với thử thách chiếc hộp bí mật và những bài toán về nguyên liệu đầy bất ngờ. Tập 7 của Vua đầu bếp - MasterChef Vietnam sẽ được phát sóng vào lúc 20h00 ngày 19/04/2013 trên VTV3- Đài truyền hình Việt Nam.

Xem clip "Thử thách loại trừ với món chả giò"




Theo BepGiaDinh

Cách làm canh bò viên nấu khoai môn

Không quá mất thời gian cho món canh, bạn có thể mua bò viên làm sẵn và nấu cùng với khoai môn bùi thơm.


Nguyên liệu:

- 300g bò viên, bạn có thể mua sẵn tại siêu thị
- 200g khoai môn
- Vài nhánh mùi tàu, hành lá, muối, hạt nêm.

Cách làm:


Bước 1:
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.


Bước 2:
- Bò viên rửa sạch, cắt làm đôi.


Bước 3:
- Cho khoai môn vào nồi ,thêm khoảng 2 bát con nước lọc và nửa thìa nhỏ muối, đun sôi đến khi khoai mềm.


Bước 4:
- Cho tiếp thịt bò viên vào nồi đun cùng, đun khoảng 5-7 phút nêm vào một ít hạt nêm, muối cho vừa ăn.


Bước 5:
- Tắt bếp, thêm mùi tàu, hành lá thái nhỏ vào nồi canh, múc canh ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.



Theo NgoiSao