Thứ Năm, 25 tháng 4, 2013

Cách làm canh khổ qua chay thanh nhẹ cho ngày Rằm

Khổ qua vốn được biết đến tốt cho sức khỏe với vị đắng nhẹ, làm món canh khổ qua chay sẽ cho bạn một bữa cơm tuyệt vời trong ngày Rằm hay mùng một đầu tháng.


Để làm món canh khổ qua chay bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 - 2 trái khổ qua
- 200g đậu phụ trắng
- 1 khúc cà rốt
- 2-3 tai nấm mèo
- 1 khúc hành boa-rô (tỏi tây)
- 20g bún tàu
- Gia vị : tiêu, muối, hạt nêm chay

Bước 1:


Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, để ráo, cắt nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt nhuyễn, hành boa-rô băm nhỏ.

Bước 2:


Đậu phụ lau cho khô nước, dùng tay bóp nát rồi cho vào tô.

Bước 3:


Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc nhỏ.

Bước 4:


Cho tất cả cà rốt, bún tàu, nấm mèo và 1/2 chỗ boa-rô vào tô đậu phụ. Nêm tí muối, tiêu, hạt nêm chay. Đeo bao tay, dùng tay bóp cho các nguyên liệu trộn đều và thấm gia vị.

Bước 5:


Khổ qua rửa sạch, cắt đường giữa rồi dùng muỗng cà phê múc hột khổ qua ra. Dồn phần đậu phụ vào, dùng tay ém chặt.

Bước 6:


Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho phần boa-rô còn lại vào xào thơm rồi thêm lượng nước vừa đủ. Khi nước sôi cho khổ qua vào, nêm tí muối, hạt nêm rồi nấu đến khi khổ qua mềm thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.


Múc ra tô, rắc tiêu và hành ngò tuỳ thích.

Canh khổ qua chay là món canh mát, không chỉ hợp với những ai thích ăn chay mà còn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn ăn kiêng giảm cân. Món canh khổ qua chay này có vị ngọt nhẹ, không quá đắng, ăn mùa hè như một món ăn cơm vừa tạo sự phong phú cho thực đơn gia đình vừa tốt cho sức khỏe của cả nhà.


Chúc các bạn có món canh khổ qua chay thật ngon cho ngày Rằm nhé!


Theo afamily

0 nhận xét:

Đăng nhận xét